Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Nghệ An chiêu đãi du khách với mọi loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch biển, rừng. Sau đây là top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An.

1. Thành cổ Nghệ An

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Thành cổ Nghệ An thuộc địa phận ba phường là Cửa Nam, Đội Cung và Quang Trung của thành phố Vinh. Thành  được xây dựng vào năm 1804 và đã nâng cấp nhiều lần. Toà thành là chứng tích của nhiều sự kiện lịch sử nhà Nguyễn và cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta. Đồng thời đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng Nghệ An

2. Chợ Nậm Cắn

Chợ Nậm Cắn nằm cạnh cửa khẩu nước ta với nước bạn Lào, mỗi tháng 4 ngày họp (vào các ngày 14,15, 29,30). Mỗi phiên chợ giống như ngày hội đối với bà con ở các bản làng vùng biên 2 nước. Chợ bày bán những đặc sản vùng biên như thổ cẩm, gà đen, lợn nít, măng đắng . Đến chợ phiên Nậm Cắn, cảm nhận không khí rộn ràng, lạ lẫm có khác gì những phiên chợ Bắc Hà, Sapa (Lào Cai)

3. Quê Bác

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây, bạn sẽ đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Nguyễn Thị Loan. Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng khai sinh ra hàng loạt các nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Đây là 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nghệ An

4. Khu du lịch núi Quyết

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.Trên đường vào Nam ra Bắc qua phà Bến Thuỷ, nhìn về phía tây, có một dãy núi nhỏ, đó là rú Quyết ngút ngàn thông reo và trở thành lâm viên núi Quyết, một điểm du lịch kiểu mới của tỉnh Nghệ An.

5. Biển Cửa Lò

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Bãi biển Cửa Lò thuộc địa phận thị xã Cửa Lò là một biển rộng dài, đây được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước ta có vị trí nằm giữa quần thể du lịch – văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản rất phong phú, đặc biệt là có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước. Biển Cửa Lò là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất của Nghệ An thu hút nhiều du khách.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Nghệ An

6. Chùa Đại Tuệ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Đại Tuệ là ngôi chùa cổ nằm trên đỉnh cao nhất của dãy núi Đại Huệ, thuộc xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Chùa nằm trên khuôn viên khoảng 6.000m2, ở độ cao hơn 450m so với mực nước biển, non nước điệp trùng, trời mây tụ khí lành, cây cỏ xanh tươi bốn mùa. Đặc biệt, chùa Đại Tuệ vừa vinh dự được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận bốn kỷ lục: Ngôi chùa trên núi có hồ nhân tạo lớn nhất; Ngôi chùa có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; Ngôi chùa có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất và ngôi chùa có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất Việt Nam.

7. Mộ bà Hoàng Thị Loan

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Từ chân núi Động Tranh, lối lên phần mộ Bà nằm ở bên trái phần mộ có 269 bậc (con số 69 là năm Bác Hồ mất – 1969), lối xuống bên phải phần mộ có 242 bậc (con số 42 là năm cậu Khiêm đưa hài cốt mẹ về đây – 1942). Trước phần mộ xuống sân bia 33 bậc, con số 33 là tuổi đời của Bà. Phía trên mộ là dàn hoa cách điệu hình khung cửi. Hai cụm cây hoa giấy che mát phần mộ Bà được lấy giống từ Huế – nơi bà mất và khu lăng mộ của ông Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp. Khe trước phần mộ trồng nhiều cây quí từ nhiều miền đất nước.

8. Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu

Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu thuộc địa phận thôn Sa Nam, xã Đông Liệt, thị trấn Nam Đàn, huyện Tương Dương. Khu lưu niệm có diện tích lên đến gần 2000m². Tại đây còn có ngôi nhà mà cụ Phan Bội Châu đã sinh ra và sống cho tới năm 38 tuổi. Công trình này đã được tôn tạo để trở thành khu lưu niệm đón du khách trong và ngoài nước đến thăm.

9. Cánh đồng hoa hướng dương

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Vườn hoa được công ty sữa TH trồng để làm tinh dầu và thức ăn cho bò bất ngờ trở nên nổi tiếng vài năm gần đây.Với diện tích hơn 100 ha, vườn hoa rộng bạt ngàn đầy sắc vàng xanh, mở cửa hàng toàn miễn phí. Vào mỗi mùa hoa từ tháng 10-12 và tháng 1-2 hàng năm, nơi đây thu hút hàng nghìn bạn trẻ từ khắp nơi đổ về để chụp ảnh và thăm quan du lịch.

10. Hang Thẩm Ồm

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An

Hang nằm ở địa phận huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Đặc điểm: Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng. Các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều hiện vật minh chứng được người Việt cổ đã từng sinh sống ở đây. Hiện nay hang Thẩm Ồm còn nhiều nét hoang sơ, đang tiếp tục được tu tạo để đón khách du lịch.

Nghệ An là mảnh đất của tâm linh, của những chiến thắng lịch sử hào hùng. Hãy cùng khám phá top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An.

Hồng Loan

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here