Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc với nhiều địa danh có phong cảnh tuyệt đẹp. Cùng khám phá top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình làm nao lòng du khách nhé!

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Tràng An là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Ninh Bình. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên bởi dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi đã tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí.Đến với Tràng An, du khách sẽ được ngồi trên thuyền lướt nhẹ qua các dãy núi, ngắm nhìn làn nước trong vắt tới tận đáy, khám phá những hang động có tên gọi đặc biệt. Đặc biệt hơn nữa, nếu du khách đến đây vào mùa thu sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa súng nở trên mặt nước khiến không gian càng thêm vẻ nên thơ, lãng mạn.

2. Khu di tích cố đô Hoa Lư

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Khu di tích cố đô Hoa Lư xã Trường Yên, huyện Hoa Lư gồm có Đền Vua Đinh, Đền Vua Lê và các công trình hạng mục khác. Xưa kia đây chính là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến. Hiện nay, khu di tích cố đô Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách, đặc biệt là những người muốn tìm hiểu về lịch sử và lễ cầu may.

3. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, nơi đây còn được ưu ái gọi với những cái tên là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc có nghĩa là có ba hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang này đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

4. Nhà thờ Phát Diệm

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng trong suốt thời gian 24 năm liên tục vào những năm 1875 – 1898. Trước đây, Kim Sơn là một vùng đất mới khai khẩn, trước đây rất lầy lội, do đó để xử lý độ lún của khu đất trước khi xây dựng nhà thờ người ta đã phải chuyển cả một quả núi nhỏ cách 40km về Phát Diệm. Du khách về thăm nhà thờ còn được thấy núi Sọ, chính là một phần của quả núi đã được dân rời về Phát Diệm. Đây là địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Ninh Bình.

5. Chùa Bích Động

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Quảng Bình

Chùa Bích Động tọa lạc trên sườn núi Bích Động, chùa còn được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”. Công trình kiến trúc cổ này được xây dựng theo kiểu “Tam” Hán tự tức là ba tòa không liền nhau mà tam cấp theo sườn núi, dựa vào thế núi từ dưới lên đã tạo thành ba ngôi chùa riêng biệt là Hạ, Trung và Thượng. Bởi vậy chùa, núi và động kết hợp rất hài hòa với nhau.

6. Chùa Bái Đính

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Chùa Bái Đính mới được khánh thành vào năm 2008 mang một vẻ đồ sộ, đây là ngôi chùa  lớn vào bậc nhất các chùa tại Đông Nam Á. Với nhiều hạng mục công trình kiến trúc mang nhiều cái “nhất” nhất, Chùa Bái Đính dã được rất nhiều du khách, phật tử biết đến. Quần thể Chùa Bái Đính có diện tích lên tới 539 ha, trong đó 27 ha là khu chùa Bái Đính cổ còn 80 ha là khu chùa Bái Đính mới cùng với các hạng mục đường đi, nơi đón tiếp khách, khu bãi để xe, và khu hồ phóng sinh, hồ Đàm Thị…Đây là địa điểm du lịch yêu thích nhất của Ninh Bình.

7. Động Thiên Hà

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Động Thiên Hà nằm ở bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan. Động có chiều dài tới 700m gồm có động và động nước. Động Thiên Hà tuy không lớn nhưng do vị trí nằm ngay trong dải núi Tướng – một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bảo vệ kinh thành Hoa Lư thế kỷ 10, nên nơi đây đã được nhiều du khách tìm đến.

8. Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Với diện tích gần 3000ha, khu khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long là nơi đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ, đồng thời cũng là nơi cư trú của loài Voọc Quần đùi trắng có số lượng cá thể lớn nhất ở Việt Nam…

9. Vườn chim Thung Nham

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Vườn Chim Thung Nham thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Ninh Bình, hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cũng như cảnh quan và đa dạng sinh học. Vườn Chim Thung Nham đẹp nhất là khi mỗi buổi hoàng hôn về sẽ thấy từng đàn, từng đàn cò trắng bay lượn kín cả một vùng đất ngập nước. Đến với Thung Nham, du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp nguyên sơ kỳ thú mà không nơi nào có

10. Vườn quốc gia Cúc Phương

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình

Vườn Quốc gia Cúc Phương có diện tích lên đến 22.200 ha, nơi đây được coi là một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn còn lưu giữ và bảo tồn tốt nhất hệ động, thực vật rừng ở trên núi đá vôi tại Việt Nam. Một khu rừng nguyên sinh với hệ sinh thái rừng nhiệt đới rất đa dạng, phong phú và được bảo vệ nghiêm ngặt, đường đi lại thuận tiện đang thu hút khách du lịch đến tham quan và các nhà khoa học đến nghiên cứu.

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình. Trong những ngày cuối năm, Ninh Bình trở thành địa điểm du lịch mà nhiều du khách muốn ghé thăm. Vậy còn bạn, tại sao không đến và vãn cảnh nơi đây.

Hồng Loan

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Dương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here