Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Thái Bình được biết đến là địa danh du lịch khá nổi tiếng với các khu du lịch biển, các làng nghề truyền thống cùng những công trình văn hóa lịch sử và các sinh hoạt văn hoá dân gian đậm đà bản sắc. Nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình.

1. Bãi biển Đồng Châu

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Bãi biển Đồng Châu nơi  còn mang nét quyến rũ rất riêng bởi có những cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn chòi canh được cắm chân dưới cát biển, trải đều hút tầm mắt dã tạo nên nét chấm phá độc đáo cho bãi biển Đồng Châu. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Bình

2. Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Khu du lịch sinh thái Cồn Đen là điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn đối với du khách thích khám phá bởi nơi đây có thảm thực vật nguyên sơ. Du khách có thể thả hồn trước biển, khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo khi đi dạo trên Cây cầu tre dài 500m của khu du lịch Cồn Đen.

3. Khu du lịch sinh thái Cồn Vành

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành cách thành phố Thái Bình khoảng 40km. Khi chạy xe dọc theo quốc lộ 39B, mở ra trước mắt du khách sẽ là bãi biển trải dài khoảng 6km vẫn còn nguyên nét hoang sơ vốn có. Du khách đến với Cồn Vành sẽ được tắm mình dưới nắng gió biển khơi, đi bộ trong rừng thông và lắng nghe tiếng gió rì rào, thưởng thức những hải sản tươi ngon tại các nhà hàng vươn mình ra trước biển.

4. Đền Tiên La

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Đền Tiên La thờ Bát Nàn Tướng Quân, một nữ tướng của Hai Bà Trưng đã có công đánh đuổi giặc phương Bắc. Đền có quy mô lớn với kiến trúc đẹp, gồm nhiều công trình như hệ thống cổng đền, tòa tiền tế, tòa trung tế, hay thượng điện… Tòa điện bái đường và thượng điện của đền được kiến trúc bằng vật liệu gỗ tứ thiết còn nội thất được chạm trổ long – lân – quy – phượng đan xen với thông – trúc – cúc – mai rất đẹp mắt. Đây là một điểm du lịch Thái Bình hấp dẫn

5. Chùa Keo

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Chùa Keo có tuổi đời gần 400 năm, đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Với quy mô rộng lớn bao gồm nhiều công trình bề thế, chùa Keo Thái Bình được đánh coi là một kiệt tác nghệ thuật bằng gỗ, mọt minh chứng cho sự tài hoa của những nghệ nhân thời nhà Lê. Điều đặc biệt là chùa Keo không chỉ thờ Phật mà còn thờ Thánh với cách bố trí tiền Phật – hậu Thánh, trước sau rất hài hòa.

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Dương

6. Đền Đồng Bằng

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Đền Đồng Bằng ở xã An Lễ, Quỳnh Phụ là nơi thờ Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, người đã có công lớn trong việc bình thục giữ nước và chiêu dân lập ấp xây dựng giang sơn xã tắc từ buổi đầu sơ khai. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến các hoạt động tín ngưỡng cũng như tham gia nhiều trò chơi dân gian. Đặc biệt là được xem hai hoạt động thể thao đậm chất dân gian đặc sắc được lưu truyền từ ngàn xưa là đấu vật và bơi Trải, tái hiện lại cảnh rèn binh và luyện tướng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của Nhà Trần. Đây là địa điểm du lịch Thái Bình yêu thích của nhiều du khách.

7. Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm đã tồn tại hơn 500 năm nay và nổi tiếng với những sản phẩm tinh xảo mang tính nghệ thuật rất cao. Với hình dáng cân đối, kiểu cách, màu sắc đặc biệt lạ lẫm khác các làng chạm bạc Đồng Xâm khác hẳn các làng chạm bạc khác… thể hiện sự tài hoa của các nghệ nhân Đồng Xâm lưu truyền đã qua bao thế hệ.

8. Làng vườn Bách Thuận

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Có tuổi đời đã hơn 100 năm, làng vườn Bách Thuận nằm cạnh dòng sông Hồng mang nặng phù sa, có  đất đai phì nhiêu, màu mỡ. Đây là một làng quê cổ tiêu biểu ở vùng đồng bằng Bắc Bộ đồn thời cũng là làng vườn duy nhất ở tỉnh Thái Bình còn lưu giữ được nhiều nếp nhà Việt cổ với nghề trồng cây cảnh lâu đời, xen lẫn với các vườn cây ăn quả. Đây là địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Thái Bình.

9. Làng nghề dệt khăn, dệt vải Phương La – Thái Phương

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Nghề dệt ở Thái Phương, Hưng Hà có ở làng Phương La đã từ nhiều đời nay. Nghề dệt Thái Phương cũng là làng chuyên nghề truyền thống, dạy nghề, truyền nghề trước đây hết sức nghiệt ngã giống như làng chạm bạc. Vì vậy nó không phát triển mạnh mà chỉ được bó hẹp theo quan niệm làng nghề nhưng thực chất là nghề của làng.

10. Làng dệt chiếu Hới

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Làng Hới nổi tiếng với nghề dệt chiếu lâu đời không chỉ ở Thái Bình, mà còn được biết đến ở cả ở đồng bằng Bắc Bộ và lưu vực sông Hồng. Ở làng Hới chưa có gia đình nào thoát ly hẳn sản xuất nông nghiệp, bởi vậy người dân nơi đây chỉ dệt chiếu trong 8 tháng mỗi năm, 4 tháng còn lại thì làm ruộng. 

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình. Hãy xách ba lô lên  đến vãn cảnh thiên nhiên và con người nơi đây thôi. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Hồng Loan

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Lạng Sơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here