Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Thanh Hóa đang là điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Thanh Hóa mà bạn sẽ không thể bỏ qua trong hành trình trên mảnh đất đầy hứa hẹn này.

1. Cầu Hàm Rồng

Cây Cầu Hàm Rồng nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Nơi này, nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi và răng của thần long. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ, tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch. Cầu Hàm Rồng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thanh Hóa mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

2. Hòn Trống Mái

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Hòn Trống Mái nằm ở thị xã Sầm Sơn với các khối đá có hình dáng đẹp và thế chênh vênh được gắn liền với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Đó là ba phiến đá lớn được xếp đặt rất tự nhiên đứng ở đó đã từ bao đời nay. Một hòn lớn bằng phẳng nằm ở phía dưới như một cái bệ. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống với hình dáng con gà trống. Một hòn đối diện nhỏ hơn và có dáng tựa con gà mái.

3. Thành nhà Hồ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô ở huyện Vĩnh Lộc do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh lớn và rất kiên cố. Thành gồm có 4 cửa, cửa phía Nam rất giống với cửa phía Nam của thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu và phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Đã trải qua hơn 6 thế kỷ, đến nay toà thành chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh và khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất.

4. Đền Đồng Cổ

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Ðền Ðồng Cổ thuộc địa phận thôn Ðan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Ðịnh, đây là một trong những di tích nổi tiếng của xứ Thanh. Đền nằm bên cạnh Lam Kinh, thành nhà Hồ và làng cổ Đông Sơn. Nơi đây vừa có phong cảnh hữu tình lại vừa có những huyền thoại gắn với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước.

5. Di tích lịch sử Lam Kinh

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Nằm ở xã Xuân Lam huyện Thọ Xuân là di tích lịch sử Lam Kinh. Nơi này được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi), thành Lam Kinh còn có tên gọi khác là Tây Kinh. Đây là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam, gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh xâm lược, thu giang sơn về một mối.

6. Đền Bà Triệu

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình

Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn được gọi là núi Ải) ngay sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc. Nơi này tuy đơn sơ, giản dị nhưng rất trang nghiêm. Trên đường từ Bắc vào Nam, khách bộ hành thường dừng chân tại đây để tưởng niệm vị nữ tướng anh hùng và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Đây là địa điểm du lịch yêu thích của Thanh Hóa được nhiều du khách biết đến.

7. Vườn Quốc gia Bến En

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân. Phong cảnh vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng, có đến hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo.

Đến vườn quốc gia Bến En, du khách sẽ có dịp tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quý hiếm ở đây, được sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, và thật thú vị khi được nướng cá bên khe suối. Bến En được đánh giá sẽ trở thành một khu du lịch rất hấp dẫn trong tương lai.

8. Suối Cá Thần

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Ở sâu trong bản Mường tại xứ Thanh còn một con suối nổi tiếng với đàn cá hàng ngàn con, từ lớn đến bé được đồng bào dân tộc Mường coi như thần linh có tên gọi là suối Cá Thần. Du khách tới đây có thể cho ăn và ngắm nhìn những chú cá hiền hòa và không hề sợ con người.

9. Bãi biển Sầm Sơn

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn ở thị xã Sầm Sơn là nơi tắm biển rất tốt mà người Pháp đã tiến hành khai thác từ năm 1906 và nó cũng nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Ðông Dương. Từ nhiều năm trước, nhiều nhà nghỉ mọc lên ở Sầm Sơn. Biển Sầm Sơn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những thắng tích và huyền thoại mang đậm chất nhân. Bãi biển Sầm Sơn là điểm du lịch hấp dẫn nhất Thanh Hóa và được coi là một trong những bãi biển rộng, đẹp ở phía Bắc.

10. Di tích Đông Sơn

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa

Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng. Những cuộc khai quật năm 1924 đã phát hiện dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam tại đây. Địa danh này đã được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu của dân tộc ta thời kỳ dựng nước. Văn hoá Đông Sơn là nền văn hoá khảo cổ nổi tiếng không chỉ của Việt Nam mà còn trên thế giới.

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hoá. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang có kế hoạch đi tham quan Thanh Hoá. Bên cạnh việc ngắm cảnh đẹp của xứ Thanh, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon đấy.

Hồng Loan

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Thái Bình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here